Dịch vụ Diệt muỗi: Trang thông tin về muỗi, kiến thức diệt muỗi Loài muỗi Tin tức TP.HCM: Gần 10.000 ca sốt xuất huyết trong 8 tháng qua.

Dịch Vụ Diệt Muỗi - Diet muoi, Diệt mối, Diệt gián, Diệt chuột. Dich Vu Diet Moi .com

Diệt muỗi

CÔNG TY THÔNG TÍN - TRUNG TÂM DIỆT TRỪ - KIỂM SOÁT CHUỘT, CÔN TRÙNG, MỐI MỌT, ĐỘNG VẬT GÂY HẠI

TP.HCM: Gần 10.000 ca sốt xuất huyết trong 8 tháng qua.

 

alt

Nếu không chú ý, trẻ dễ gặp biến chứng khi mắc SXH.

TP.HCM bước vào thời kỳ cao điểm của dịch sốt xuất huyết(SXH). Lúc nào bệnh nhân cũng đông. Đặc biệt, có nhiều số ca SXH độ 3, độ 4. Số ca có biến chứng tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái”, BS Trần Thị Việt, Trưởng khoa SXH, BV Nhi đồng 2 nhận xét.

Qua báo cáo của BS Nguyễn Đắc Thọ, Phó giám đốc TT Y tế dự phòng TP.HCM, trong 36 tuần lễ đầu năm 2008, toàn thành phố đã có khoảng 10.000 ca mắc SXH. Trong đó, tháng tám có 1.866 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 63% so với cùng kỳ năm 2007.

 

Ngoài ra, trong bảy ngày đầu tháng 9, số ca SXH cũng đã tăng mạnh với hơn 250 ca phải nhập viện, tập trung nhiều ở các quận, huyện như: quận 8, 9, Bình Tân, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh… Gần đây một số quận nội thành (Q.5, 11) có xu hướng bùng phát dịch bệnh SXH.

alt

Qua đó cho thấy, hoạt động phòng chống dịch SXH ở TP.HCM đã không đạt hiệu quả, đúng như nhận định của Thứ trưởng Trịnh Quân Huấn (tháng 5/2008), trong một lần vào làm việc tại TP.HCM.

Sở Y tế đã đánh giá nguyên nhân làm cho bệnh SXH tiếp tục tăng là do hiệu quả phòng ngừa chưa cao, cán bộ phòng dịch ở nhiều địa phương còn lơ là. Trong khi đó, số ca SXH cũ chưa được xử lý triệt để thì đã phát sinh thêm các ổ dịch mới.

Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu TT Y tế dự phòng TP cùng các TT Y tế dự phòng quận huyện triển khai đợt chống dịch khẩn cấp trên toàn địa bàn TP kể từ nay đến 20/10/2008, phải giảm 50% số ca mắc SXH so với hiện nay khoảng 400 ca SXH/tuần.

altTheo yêu cầu của Sở Y tế, tất cả các ổ dịch mới phải được xử lý nhanh, đúng quy trình dù chỉ có 1 ca SXH ở ổ dịch mới đó. Sở sẽ tiến hành kiểm tra tận các ổ dịch để đôn đốc việc triển khai chương trình chống dịch SXH của UBND xuống các phường xã.

Kế đến, các cấp chính quyền địa phương cần vận động người dân làm sạch môi trường, đậy kín các vật chứa nước sử dụng, dọn dẹp các vật phế thải quanh nhà để muỗi không sinh sản và diệt lăng quăng là những việc cấp bách cần làm ngay mới mong kéo lùi số ca SXH.

Dịch bệnh SXH đang vào mùa cao điểm vì thế trẻ em và người lớn, khi thấy sốt kéo dài hơn 3 ngày mà không dứt thì nên đến bệnh viện khám để tránh những tai biến đáng tiếc có thể xảy.

Ngọc Thanh

TTC  Trích từ - Thanh Niên 

            alt
 

Tìm hiểu về muỗi

Thuốc diệt muỗi

Tin tức diệt muỗi

Thống kê truy cập

Hiện có 2 khách Trực tuyến

Gọi điện đặt dịch vụ

Dịch vụ diệt muõi

Thăm dò ý kiến về diệt muỗi

Nên diệt muỗi cách nào?
 

Copyright © 2001-2010 Dịch Vụ Diệt Muỗi - Cung Cấp Thuốc Diệt Muỗi Đặc Biệt Hiệu Quả, An Toàn.
Quản lý bởi Công ty Thông Tín - Trung tâm Kiểm Soát Côn Trùng Gây Hại
Trụ sở chính: 27A Trần Đình Xu, P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM - Tel: 08. 3920 7793 - Fax: 08. 3920 7794
Tại Hà Nội: Số 10, Ngõ 107, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 04. 3564 1381 -  0974 177 848  - Fax: 04. 3564 1382
Website liên quan: Máy diệt muỗi - Bình xịt muỗi - Thuốc diệt muỗi. Phát triển bởi Thiet Ke Web - Thiet ke website